Sở hữu vị thế tâm điểm giữa 3 khu vực kinh tế trọng điểm lớn của cả khu vực miền Nam, The Gió Riverside hưởng trọn tiềm năng tăng giá vượt trội nhờ cú huých cơ sở hạ tầng.

Quét 1 vòng bán kính 700m từ tâm của The Gió Riverside, cư dân có thể tiếp cận cùng lúc 3 thành phố có nền kinh tế trẻ trung, năng động, đóng góp nhiều GDP bậc nhất miền Nam hiện nay: Dĩ An, Biên Hòa và TP. Thủ Đức. Có thể nói, vị trí của The Gió Riverside chính là trung tâm của tam giác vàng kinh tế khu vực Đông Nam Bộ.

Lộ diện nút giao nghìn tỷ Tân Vạn cách dự án The Gió Riverside chỉ 1km

Ông Lương Minh Phúc – Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Thành Phố cho biết, nút giao Tân Vạn (3 tầng) là nút giao có vai trò đặc biệt quan trọng và mang tính chất phức tạp do đi qua khu vực cảng cạn ICD Long Bình, Thủ Đức với lưu lượng lớn xe container di chuyển thường xuyên. Ngoài ra, đây cũng là nút giao có sự tiếp giáp của tuyến đường sắt Trảng Bom – Hòa Hưng, đường sắt trên cao và cao tốc. Dự án có 1 đoạn đi cao 12km từ TP. HCM đi về hướng nút giao Tân Vạn nhằm tiết kiệm chi phí giải phóng mặt bằng cũng như khắc phục địa hình kênh rạch.

Toàn dự án Đường Vành Đai 3 có tổng cộng 6 nút giao liên thông ra vào cao tốc, gồm: nút giao Bến Lức – Long Thành, nút giao với cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây; nút giao Tân Vận; nút giao Bình Chuẩn; nút giao Tỉnh lộ 10; nút giao cao tốc TP. HCM – Trung Lương.

UBND TP. HCM và các tỉnh có đường Vành Đai 3 đi qua như: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh cũng đồng thời kiến nghị Thủ Tướng Chính Phủ và Quốc Hội phê duyệt dự án chia thành những dự án nhỏ do từng địa phương quản lý trên địa phận của mình. Mỗi dự án trên từng địa bàn sẽ được tách ra thành 2 tiểu dự án: xây lắp và GPMB, từ đó góp phần rút ngắn thời gian giải phóng mặt bằng, tiết kiệm chi phí xây dựng và giúp tiến độ tổng dự án được triển khai đồng bộ hơn.

Nút giao Tân Vạn cách dự án The Gió Riverside chưa đầy 1km đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết lưu lượng giao thông cực lớn từ hướng các cụm công nghiệp của Biên Hòa, Bình Dương, khu công nghệ cao 1 hiện hữu cũng như khu vực cảng phía Đông Thành Phố, tại Long Bình đã được TTCP phê duyệt . Đây được đánh giá là cửa ngõ phía Đông của TP. HCM, kết nối tất cả các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Dự án đường vành đai 3 với chiều dài hơn 76km đi qua 4 tỉnh, thành phố, tổng vốn đầu tư lên đến 75.000 tỷ đồng hứa hẹn khi được khai thác sẽ là động lực kích thích giá trị bất động sản cho hàng loạt dự án dọc tuyến, đặc biệt đối với những dự án nằm tại mặt tiền như The Gió Riverside.

Nút giao Tân Vạn đi vào hoạt động sẽ giúp cư dân The Gió Riverside di chuyển thuận tiện hơn về các khu vực lân cận như Biên Hòa, Dĩ An hoặc thậm chí là rút ngắn đáng kể thời gian tiếp cận trung tâm TP. HCM. Tạo điều kiện cho giá trị bất động sản tại The Gió Riverside tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai không xa.

Động lực tăng giá trị của dự án The Gió Riverside nhờ tuyến metro nối dài

Theo Quyết định số 568/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ ký ngày 8-4-2013 về việc điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông đến 2020 và tầm nhìn sau năm 2020, trong đó có việc nghiên cứu phương án nối dài tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên với tổng chiều dài toàn tuyến là 19.7km. Cụ thể, UBND tỉnh Đồng Nai và Bình Dương đồng thời kiến nghị tại nhà ga cuối của tuyến metro số 1 sẽ chia làm 2 nhánh. Nhánh 1 nối dọc theo tuyến Quốc Lộ 1A vượt sông Đồng Nai về hướng Bắc tới điểm cuối là Ngã 3 Chợ Sặt, Tân Biên, TP. Biên Hòa. Đại diện tỉnh này cho rằng việc kéo dài tuyến metro vào phía khu công nghiệp Biên Hòa 1 là bước đi đúng đắn, phù hợp với quy hoạch hạ tầng giao thông của TP. Biên Hòa. Hiện tại, Đồng Nai cũng đã chuẩn bị sẵn cơ sở vật chất cũng như hạ tầng dành riêng cho tuyến đường sắt trên cao này nếu như đề xuất được phê duyệt. Về phía Bình Dương, tỉnh cũng đã gửi đề xuất về việc nối dài nhánh thứ 2 từ ga cuối Suối Tiên đến gần ngã 3 Tân Vạn thuộc phường Bình Thắng, TP. Dĩ An.

Theo nhóm chuyên gia Nhật Bản, phương án nối dài tuyến metro bằng việc xây dựng nhà ga nút giao gần khu vực UBND phường Bình Thắng, Dĩ An là phương án tối ưu và khả thi nhất. Khu vực này được đánh giá sở hữu vị trí giáp ranh giữa Đồng Nai và Bình Dương, giúp tiết kiệm chi phí bồi thường GPMD cũng như 2 tỉnh dễ dàng hơn trong việc chủ động kéo dài tuyến metro về địa phương mình một cách độc lập.

Rõ ràng nếu đề xuất kéo dài tuyến đường sắt trên cao Bến Thành – Suối Tiên được thông qua; không những giúp giải được bài toán kẹt xe, ùn ứ vào mỗi cao khung giờ điểm tại khu vực lối vào phía Đông TP. HCM mà còn cải thiện thời gian di chuyển liên vùng, sớm đưa 3 đô thị Thủ Đức, Dĩ An, Biên Hòa thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam như kế hoạch đã đề ra. The Gió Riverside nằm tại tam giác vàng: Thủ Đức – Biên Hòa – Dĩ An, được giới chuyên gia nhấn mạnh sẽ là một trong số ít dự án hưởng lợi trực tiếp từ đầu tư công của Chính Phủ cho khu vực của ngõ giữa TP. HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. The Gió Riverside An Gia xứng đáng là dự án được nhiều nhà đầu tư mong đợi nhất cuối năm 2022, hứa hẹn sẽ có những nhịp tăng giá đột phá khi cơ sở hạ tầng xung quanh được đầu tư đồng bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.